skip to Main Content
Menu
THÂN THIỆN - THỰC TẾ - THÀNH THẠO - UY TÍN - TẬN TÂM

Có nên học kế toán thực tế tại trung tâm hay không?

Nhiều bạn sinh viên kế toán mới ra trường hay những người có ít kinh nghiệm thường đặt ra câu hỏi có nên học kế toán thực tế ? Nên học ở một trung tâm như thế nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp học viên có cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

Tham khảo thêm các khóa học khác

Tại sao có nhiều học viên quan tâm đến câu hỏi có nên học kế toán thực tế?

Kế toán là chuyên ngành xuất hiện hầu hết ở các trường đại học hay cao đẳng hiện nay. Mỗi doanh nghiệp đều cần có vị trí kế toán để phụ trách các công việc có liên quan. Bên cạnh đó mỗi năm có rất nhiều doanh nghiệp được hình thành tạo cơ hội rộng mở cho nhiều người học kế toán. Thế nhưng có một thực trạng đáng buồn là hiện nay có không ít sinh viên tốt nghiệp mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế. Bởi quá trình đào tạo thiên về lý thuyết nhiều hơn thực hành tại các trường đại học khiến cho sinh viên không am hiểu kỹ năng chuyên môn.

Việc không am hiểu về kế toán thực tế sẽ gây khó khăn trong công việc. Thậm chí có nhiều người tốt nghiệp ra trường không thể xin được viên do doanh nghiệp có yêu cầu tuyển dụng khắt khe. Công việc kế toán không quá phức tạp nhưng cần phải am hiểu nghiệp vụ mới có thể thực hiện hiệu quả. Nhiều người thường phân vân giữa 2 câu hỏi là có nên học kế toán thực tế hay là xin làm thực tập để lấy kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn cần phải xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau để tìm ra đáp án chính xác. Ngày nay có rất nhiều trung tâm đào tạo kế toán thực tế nhưng không phải tất cả đều là trung tâm uy tín.

Vậy có nên học kế toán thực tế hay không?

Có nên học kế toán thực tế

Có nên học kế toán thực tế hay không? Câu trả lời là có bởi đây là một giải pháp thiết thực nhất dành cho bạn. Các khóa học kế toán thực tế hiện nay có tới 80% số buổi học là phần thực hành. Điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về kế toán; bản chất công việc và quy trình thực hiện hiệu quả nhất. Đặc biệt tại trung tâm Kế Toán Hà Nội bạn còn được thực hành trên chứng từ sống của doanh nghiệp. Bạn sẽ có trải nghiệm giống như đang trở thành một kế toán chuyên nghiệp.

Khi học kế toán thực tế tại trung tâm bạn sẽ được đội ngũ giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Học không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn am hiểu nhiều về pháp luật kế toán. Bạn sẽ được cầm tay chỉ việc để thực hành thực tế trong các tình huống tại doanh nghiệp. Phần lý thuyết đã được cô đọng các kiến thức trọng tâm nhất. Chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ nâng cao trình độ chuyên môn; trau dồi thêm được nhiều kỹ năng thực tế về kế toán.

Chương trình giảng dạy tại trung tâm đào tạo kế toán thực tế được biên soạn theo đúng quy định hiện hành. Nội dung bao quát toàn bộ nhiệm vụ đối với một kế toán trong doanh nghiệp. Dù bạn chưa từng học về kế toán cũng có thể tham gia khóa học này dễ dàng. Bên cạnh đó kể cả những người đang làm công tác kế toán trong doanh nghiệp. Tuy nhiên kỹ năng kinh nghiệm còn thiếu thì nên tham gia khóa học để nâng cao trình độ; làm tốt công việc hơn.

Tại trung tâm Kế Toán Hà Nội bạn sẽ được đào tạo về các kiến thức như sau

Phần lý thuyết

  • Khóa học kế toán thực tế sẽ hướng dẫn học viên cập nhật các tài khoản kế toán theo chế độ mới được ban hành.
  • Tìm hiểu các phương pháp hạch toán kế toán vận dụng đối với từng loại hình doanh nghiệp hiện nay.
  • Tổng hợp các kiến thức pháp luật kế toán và thuế; chi tiết các nghiệp vụ cần phải làm đối với một kế toán thực tế.

Thực hành thực tế

  • Thực hành nghiệp vụ kế toán tiền mặt; tiền gửi ngân hàng ; lập bảng tính lương và phiếu lương cho nhân sự trong doanh nghiệp.
  • Thực hành lập bảng tính bảo hiểm và các thủ tục liên quan đến bảo hiểm; nghiệp vụ kế toán kho; nghiệp vụ kế toán tài sản cố định, công cụ dụng cụ.
  • Thực hành các công việc liên quan đến kế toán xuất nhập khẩu hàng hóa; kế toán doanh thu chi phí, giá thành giá vốn…
  • Ngoài ra học viên còn được thực hành thực tế về nghiệp vụ kế toán thuế gồm hạch toán thuế; kê khai tuế; lập các báo cáo thuế và quyết toán thuế.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi có nên học kế toán thực tế hay không? Hy vọng rằng bạn sẽ có định hướng tốt nhất cho bản thân về nghiệp vụ kế toán. Nếu như bạn có nhu cầu thì đừng ngần ngại mà hãy tham gia các khóa học kế toán thực tế tại Kế Toán Hà Nội. Thời gian đào tạo không quá dài nhưng chắc chắn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm tốt nhất dành cho bạn. Đặc biệt các khóa học được khai giảng liên tục nên bạn không cần phải chờ đợi lâu mà sẽ có lớp nhanh chóng.

Hotline: 0386 348 639 – 0904 614 179

Địa chỉ trụ sở: Số 4, Ngõ 322 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Địa chỉ các chi nhánh khác tham khảo TẠI ĐÂY.

Có nên học kế toán thực tế

Đối tác - khách hàng

ACB
Vietin_bank
MT-Phaco
Web Bách Thắng
BIDV
Agribank
ACB
Back To Top
Copyright 2018 © Kế Toán Hà Nội | Thiết kế bởi Web Bách Thắng