skip to Main Content
Menu
THÂN THIỆN - THỰC TẾ - THÀNH THẠO - UY TÍN - TẬN TÂM

Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại Đông Anh Chuyên nghiệp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn về lý do tại sao dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại Đông Anh quan trọng và những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu cách chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

>>> Bảng giá dịch vụ làm báo cáo tài chính

Quyết toán thuế cuối năm là gì? Vì sao doanh nghiệp phải thực hiện?

Quyết toán thuế cuối năm là việc xác định số tiền thuế phải nộp hoặc số tiền thuế được hoàn của năm tính thuế hoặc thời gian từ đầu năm tính thuế đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế hoặc thời gian từ khi phát sinh đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

Đối với doanh nghiệp, quyết toán thuế là việc xác định số tiền thuế phải nộp hoặc số tiền thuế được hoàn của doanh nghiệp cho năm tài chính hoặc thời gian từ đầu năm tài chính đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế.

Ý nghĩa của quyết toán thuế đối với doanh nghiệp

Xác định số tiền thuế phải nộp hoặc số tiền thuế được hoàn của doanh nghiệp. Quyết toán thuế là cơ sở để doanh nghiệp xác định số tiền thuế phải nộp hoặc số tiền thuế được hoàn cho năm tài chính.

Đảm bảo thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp. Quyết toán thuế là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Việc thực hiện quyết toán thuế đúng hạn và đầy đủ sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo thực hiện nghĩa vụ thuế của mình.

Giảm thiểu rủi ro bị xử phạt hành chính về thuế. Nếu doanh nghiệp không thực hiện quyết toán thuế hoặc thực hiện quyết toán thuế không đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính về thuế theo quy định của pháp luật.

Thời hạn quyết toán thuế đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp có năm tài chính trùng với năm dương lịch; nộp hồ sơ quyết toán thuế chậm nhất là ngày 31 tháng 3 năm sau năm tính thuế.

Doanh nghiệp có năm tài chính khác với năm dương lịch; nộp hồ sơ quyết toán thuế chậm nhất là 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Dich Vu Quyet Toan Thue Cuoi Nam Tai Dong Anh La Gi

Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại Đông Anh gồm các công việc gì?

Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm sẽ bao gồm các công việc như sau:

  • Rà soát, kiểm tra số liệu kế toán: Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại Đông Anh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rà soát; kiểm tra lại toàn bộ số liệu kế toán của năm tài chính. Bao gồm: Sổ sách kế toán, chứng từ kế toán; Tờ khai thuế đã nộp; Báo cáo tài chính.
  • Lập tờ khai quyết toán thuế: Sau khi đã rà soát, kiểm tra số liệu kế toán, dịch vụ quyết toán thuế cuối năm sẽ tiến hành lập tờ khai quyết toán thuế. Tờ khai quyết toán thuế được lập theo mẫu quy định của Bộ Tài chính.
  • Nộp hồ sơ quyết toán thuế: Hồ sơ quyết toán thuế được nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp doanh nghiệp. Thời h4ạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là ngày 31 tháng 3 năm sau năm tính thuế.
  • Nộp hồ sơ quyết toán thuế: Hồ sơ quyết toán thuế được nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp cá nhân. Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là ngày 31 tháng 3 năm sau năm tính thuế.

Lợi ích của dịch vụ quyết toán thuế cuối năm

Quyết toán thuế cuối năm là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp. Đây là công việc quan trọng để xác định số thuế phải nộp hoặc được hoàn lại. Tuy nhiên, việc quyết toán thuế cuối năm có thể gặp nhiều khó khăn; đặc biệt là đối với những doanh nghiệp không có chuyên môn về kế toán, thuế.

Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại Đông Anh là dịch vụ giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục quyết toán thuế một cách nhanh chóng, chính xác và đúng quy định. Dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cá nhân, cụ thể như sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc quyết toán thuế cuối năm đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị nhiều hồ sơ; chứng từ và thực hiện nhiều thủ tục phức tạp. Do đó, việc sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cuối năm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

Đảm bảo tính chính xác và đúng quy định

Các chuyên gia phụ trách dịch vụ quyết toán thuế cuối năm có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này. Khi đó, họ sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục quyết toán thuế một cách chính xác và đúng quy định. Điều này giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro về thuế; chẳng hạn như bị phạt vi phạm hành chính về thuế.

Tăng cường khả năng cạnh tranh

Việc thực hiện thủ tục quyết toán thuế đúng quy định sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và hình ảnh trong mắt đối tác, khách hàng. Điều này góp phần tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Tăng cường tính minh bạch

Việc sử dụng dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại Đông Anh sẽ giúp doanh nghiệp rà soát lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình trong năm. Điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình tài chính; thuế của mình một cách chính xác và đầy đủ.

Bài viết đã thông tin đầy đủ về dịch vụ quyết toán thuế cuối năm tại Đông Anh. Quý doanh nghiệp nếu muốn quyết toán thuế thuận lợi không có sai sót xảy ra hãy liên hệ ngay với Kế Toán Hà Nội để nhận tư vấn nhanh chóng.

Dich Vu Quyet Toan Thue Cuoi Nam

Đối tác - khách hàng

ACB
Vietin_bank
MT-Phaco
Web Bách Thắng
BIDV
Agribank
ACB
Back To Top
Copyright 2018 © Kế Toán Hà Nội | Thiết kế bởi Web Bách Thắng