skip to Main Content
Menu
THÂN THIỆN - THỰC TẾ - THÀNH THẠO - UY TÍN - TẬN TÂM

Điều kiện học kế toán trưởng theo quy định của bộ tài chính

Nhu cầu tham gia các lớp học kế toán trưởng của những người làm công tác kế toán ngày một tăng. Bởi họ mong muốn trong tương lai có thể trở thành kế toán trưởng; tạo một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện học kế toán trưởng. Mà đã được quy định tại Điều 2 Quyết định số 199/2011/TT-BTC ngày 30 tháng 12 năm 2011 của Bộ Tài chính.

Điều kiện học kế toán trưởng

 

Một số quy định về điều kiện học kế toán trưởng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng

Điều kiện học

 • Người tham gia phải có phẩm chất; đạo đức nghề nghiệp; trung thực; có ý thức chấp hành pháp luật kế toán mới đủ điều kiện học kế toán trưởng.
 • Có trình độ chuyên môn thuộc các lĩnh vực kinh tế; tài chính; kế toán; kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và phải có thời gian công tác thực tế được quy định như sau: cấp đại học tối thiểu 2 năm; cấp cao đẳng, trung cấp tổi thiểu 3 năm tại các đơn vị hành chính sự nghiệp; doanh nghiệp.
 • Điều kiện học kế toán trưởng nữa đó là học viên phải có giấy các nhận thời gian công tác thực tế tại các đơn vị đang làm việc; bản sao bằng tốt nghiệp đúng chuyên ngành các hệ đại học; cao đẳng hay trung cấp.
 • Đối với người nước ngoài phải có chứng chỉ chuyên gia kế toán; chứng chỉ hành nghề kế toán; chứng chỉ kiểm toán viên hoặc bằng tốt nghiệp đại học của các tổ chức nước ngoài. Đã được bộ tài chính thừa nhận với đủ điều kiện học kế toán trưởng.

Cấp chứng chỉ

Điều kiện học kế toán trưởng

 • Phôi chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng được bộ tài chính ban hành và thống nhất trong phạm vi cả nước.
 • Các trung tâm đào tạo; bồi dưỡng sẽ có trách nhiệm theo dõi và quản lý phôi chứng chỉ đã cấp. Theo quy định là định kỳ 5 tháng gửi báo cáo về bộ tài chính để làm cơ sở tổng hợp chung.
 • Những học viên đạt loại trung bình trở lên sẽ nhận được quyết định cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng. Chứng chỉ được trung tâm đào tạo cấp có dấu nổi vào giáp lai ảnh học viên.
 • Chứng chỉ kế toán trưởng có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu; được quy định tại khoản 2 Điều 53 của Luật Kế toán. Sau 5 năm nếu chưa được bổ nhiệm mà có yêu cầu cấp lại thì học viên cần học lại khóa học bồi dưỡng.
 • Đối với những người đã có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng; đủ điều kiện và được bổ nhiệm lần 1. Thì chứng chỉ vẫn có hiệu lực cho lần bổ nhiệm thứ 2; nếu thời hạn không làm kế toán giữa 2 lần không quá 5 năm.

Nội dung đào tạo chương trình học kế toán trưởng theo quy định của bộ tài chính

Điều kiện học kế toán trưởng

 • Bên cạnh điều kiện học kế toán trưởng thì một phần không thể bỏ qua đó chính là nội dung đào tạo. Mỗi học viên khi tham gia chương trình đào tạo kế toán trưởng sẽ được cung cấp và trang bị những kiến thức quan trọng. Bao gồm các kiến thức chung và kiến thức nghiệp vụ thực tế về công việc của kế toán trưởng trong bộ máy kế toán.
 • Phần kiến thức chung bao gồm: pháp luật kế toán; thuế; quản lý tài chính doanh nghiệp; các kiến thức về thẩm định dự án đầu tư; quan hệ tín dụng giữa doanh nghiệp với ngân hàng, tổ chức tài chính…
 • Phần kiến thức nghiệp vụ sẽ bao gồm: tổ chức công tác vai trò và nhiệm vụ của kế toán trưởng; tổ chức quản trị doanh nghiệp; báo cáo tài chính, phân tích báo cáo tài chính; kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính…
 • Trung tâm Kế Toán Hà Nội sẽ hỗ trợ học viên thi ngay tại trung tâm sau khi kết thúc 12 buổi học. Nội dung thi sẽ có trong những buổi ôn tập vì thế nếu học viên ôn tập và tham gia đầy đủ các buổi học; chắc chắn sẽ sở hữu chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tham gia lớp học kế toán trưởng của trung tâm Kế Toán Hà Nội

Nếu bạn đủ điều kiện học kế toán trưởng và muốn tham gia khóa đào tạo tại trung tâm Kế Toán Hà Nội thì cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Nếu đạt tiêu chuẩn sẽ làm căn cứ cấp chứng chỉ cho học viên.

 • Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học; cao đẳng; trung cấp các chuyên ngành đạt tiêu chuẩn.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của học viên.
 • Giấy xác nhận thời gian công tác thực tế tại các đơn vị hành chính sự nghiệp hay doanh nghiệp có dấu xác nhận và chữ ký.
 • 4 ảnh 3×4 chụp không quá 6 tháng của mỗi học viên và có ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh phía sau.

Trung tâm Kế Toán Hà Nội hỗ trợ học viên dưới 2 hình thức là học ONLINE và học trực tiếp tại trung tâm. Vì thế học viên hoàn toàn có quyền chủ động lựa chọn hình thức học phù hợp nhất; đảm bảo thuận tiện tham gia. Học phí đã bao gồm tài liệu là 2.500.000/khóa; mỗi học viên cần đóng thêm 200.000VNĐ tiền lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về điều kiện học kế toán trưởng; mà Kế Toán Hà Nội muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp hoặc muốn đăng ký tham gia khóa học xin vui lòng liên hệ:

Phòng đào tạo kế toán trưởng – tập đoàn Kế Toán Hà Nội

Hotline: 0386 348 639 –  0904 614 179

Điều kiện học kế toán trưởng

 

 

Đối tác - khách hàng

ACB
Vietin_bank
MT-Phaco
Web Bách Thắng
BIDV
Agribank
ACB
Back To Top
Copyright 2018 © Kế Toán Hà Nội | Thiết kế bởi Web Bách Thắng