skip to Main Content
Menu
THÂN THIỆN - THỰC TẾ - THÀNH THẠO - UY TÍN - TẬN TÂM

Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Kê Khai Thuế Cho Hộ Kinh Doanh

Thuê công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế cho hộ kinh doanh đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Đơn giản là bởi nghiệp vụ thuế sẽ được giải quyết ổn thỏa, mức chi phí hợp lý, đảm bảo tiến độ công việc chuẩn chỉnh. Vậy đâu là địa chỉ an toàn? Theo dõi bài sau để khám phá chi tiết.

>>> Khám phá thêm: Chủ hộ kinh doanh cá thể có phải tham gia BHXH bắt buộc

Cach Danh Gia Cong Ty Cung Cap Dich Vu Ke Khai Thue Ho Kinh Doanh

Những yếu tố đánh giá công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế cho hộ kinh doanh uy tín

Việc xem xét công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế cho hộ kinh doanh uy tín về cơ bản cần thông qua các yếu tố như sau:

 • Chuyên môn và kinh nghiệm: Khi lựa chọn một đơn vị kê khai thuế cho hộ kinh doanh; bạn cần xem xét về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn.Tốt nhất nên lựa chọn một nhà cung cấp kê khai chuyên nghiệp cho nhiều đối tượng. Bao gồm hộ kinh doanh; cá nhân hay doanh nghiệp lớn nhỏ đa lĩnh vực.
 • Chi phí hợp lý: Mỗi công ty sẽ có mức phí dịch vụ khác nhau tùy vào đối tượng thực hiện. Tuy nhiên bạn nên nhắm đến các đơn vị có mức phí hợp lý, cạnh tranh so với mặt bằng chung. Ngoài ra cũng chọn theo ngân sách cố định của hộ kinh doanh.
 • Danh tiếng và đánh giá: Hãy tìm một nhà cung cấp dịch vụ kê khai thuế có danh tiếng và đánh giá tích cực từ các chủ doanh nghiệp nhỏ khác. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một nhà cung cấp đáng tin cậy và an toàn.
 • Tận tâm tận lực: Những công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế uy tín thường rất tận tâm tận lực trong việc hỗ trợ hộ kinh doanh. Bất cứ khi nào hộ kinh doanh cần hỗ trợ đều sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng.

Đâu là công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế cho hộ kinh doanh uy tín

Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kê khai thuế cho hộ kinh doanh tuy nhiên số lượng uy tín khá ít. Một trong các điểm đến an toàn và được đánh giá cao hiện nay phải kể đến Kế Toán Hà Nội – Gần 20 năm kinh nghiệm với hàng trăm khách hàng mỗi năm.

Công ty cổ phần tập đoàn Kế Toán Hà Nội từ một văn phòng kế toán nhỏ đã vươn mình mạnh mẽ trong gần 20 năm. Có thể coi là đơn vị tiên phong của lĩnh vực cung cấp dịch vụ kế toán toàn quốc.

Đến với Kế Toán Hà Nội hộ kinh doanh sẽ an tâm về các nghiệp vụ thuế. Đơn giản là bởi công ty sở hữu đội ngũ kế toán lành nghề; am hiểu chuyên sâu và có tư duy nhạy bén. Sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ các đơn vị 24/7.

Chi phí chỉ từ 500K/tháng nhưng đảm bảo không có sai sót; hoàn thành đúng thời gian quy định. Bên cạnh đó còn có vai trò làm việc với cơ quan thuế nhà nước về các vấn đề có liên quan.

Noi Dung Cong Viec Do Cong Ty Cung Cap Dich Vu Ke Khai Thue Ho Kinh Doanh Thuc Hien

Đến với Kế Toán Hà Nội hộ kinh doanh sẽ an tâm về các nghiệp vụ thuế

Nội dung kê khai thuế chuẩn chỉnh cho hộ kinh doanh

Về cơ bản nội dung kê khai thuế cho hộ kinh doanh sẽ bao gồm các nghiệp vụ chính như sau:

Xác định đối tượng

Có hai loại đối tượng cần thực hiện kê khai thuế là hộ kinh doanh quy mô lớn và hộ kinh doanh chưa đủ tiêu chí lớn nhưng chọn nộp thuế theo phương pháp kê khai.

 • Những ngành nghề nông nghiệp/lâm nghiệp/thủy sản/công nghiệp…nếu có số lượng lao động tham gia BHXH/năm từ 10 người trở lên. Hoặc đơn giản hơn nếu tổng doanh thu của năm liền kề trước đó từ 3 tỷ đồng trở lên.
 • Những ngành thương mại/dịch vụ nếu hộ có số lao động tham gia BHXH bình quân năm từ 10 người trở lên. Hoặc có tổng doanh thu của năm trước liền kề từ trên 10 tỷ đồng.
 • Mỗi hộ cần phải thực hiện chế độ kế toán dựa trên thông tư 88/2021/TT-BTC ngày 11/10/2021 của Bộ Tài Chính.

Tiến hành tính thuế

Theo quy định thuế GTGT & TNCN của hộ kinh doanh sẽ được tính dựa trên doanh thu tính thuế cũng như tỷ lệ tính thuế. Doanh thu tính thuế là tất tần tật các khoản thu bao gồm thuế phát sinh trong kỳ. Tính từ hoạt động kinh doanh mua bán hàng hóa/dịch vụ/gia công/lắp đặt…

Phần doanh thu tính thuế là toàn bộ khoản doanh thu đã bao gồm thuế; phát sinh trong kỳ từ các hoạt động kinh doanh trong đó bao gồm:

 • Các khoản thưởng hỗ trợ đạt doanh số/khuyến mãi/chiết khấu/chi hỗ trợ bằng tiền hoặc không bằng tiền.
 • Những khoản phụ thu/trợ giá/chi phí thu thêm được hưởng theo quy định.
 • Những khoản bồi thường vi phạm hợp đồng từ khách hàng.
 • Những khoản doanh thu khác được hưởng không phân biệt chưa thu hoặc đã thu.

Công thức tính thuế chuẩn mực:

 • Tổng thuế GTGT cần nộp trong kỳ = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT
 • Tổng thuế TNCN cần nộp trong kỳ = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN

Ví dụ: Ông B kinh doanh tạp hóa, trong quý 01/2023 có doanh thu là 30 triệu. Như vậy thuế TNCN & GTGT cần phải nộp tính như sau:

 • Hộ kinh doanh B có tỷ lệ thuế GTGT là 1%, TNCN là 0,5%, tổng doanh thu tính là 30 triệu.
 • Thuế TNCN trong quý 01/2023 phải đóng là 30 triệu x 0,5% = 150.000 VND.
 • Thuế GTGT trong quý 01/2023 phải đóng là 30 triệu x 1% = 300.000 VND.

Tiến hành lập hồ sơ khai thuế

Theo đó, công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế cho hộ kinh doanh sẽ tiến hành lập hồ sơ khai thuế dựa trên mẫu mẫu số 01/CNKD ban hành theo Thông tư 40/2021/TT-BTC.

Phần phụ lục bảng kê khai hoạt động kinh doanh trong kỳ mẫu số 01-2/BK-HĐKD dựa trên Thông tư 40/2021/TT-BTC. Nếu hộ kinh doanh nào đó có căn cứ xác định doanh thu dựa trên xác nhận của cơ quan chức năng => Không cần phải nộp Phụ lục Bảng kê mẫu số 01-2/BK-HĐKD.

Thực hiện nộp hồ sơ & thuế

 • Kế Toán Hà Nội sẽ tiến hành nộp hồ sơ khai thuế tại chi cục thuế nơi Hộ Kinh Doanh kê khai sản xuất.
 • Về thời hạn nộp chậm nhất là ngày 20 trong tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế.
 • Với những hộ kê khai theo quý chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu quý tiếp theo liền kề quý phát sinh nghĩa vụ thuế.
 • Thời hạn để nộp tiền thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ khau thuế; ngày nào nộp tờ khai ngày đó nộp tiền thuế.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về công ty cung cấp dịch vụ kê khai thuế cho hộ kinh doanh. Nếu chủ hộ đang gặp bế tắc trong hoạt động thuế, hãy liên hệ ngay với Kế Toán Hà Nội để nhận tư vấn và hỗ trợ tận tâm.

Ketoanhanoigroup

Đối tác - khách hàng

ACB
Vietin_bank
MT-Phaco
Web Bách Thắng
BIDV
Agribank
ACB
Back To Top
Copyright 2018 © Kế Toán Hà Nội | Thiết kế bởi Web Bách Thắng