skip to Main Content
Menu
THÂN THIỆN - THỰC TẾ - THÀNH THẠO - UY TÍN - TẬN TÂM

Phương pháp tính giá thành sản phẩm xây lắp

Phương pháp tính giá thành sản phẩm xây lắp. Kế toán Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn các Phương pháp tính giá thành đối với sản phẩm xây lắp trong Doanh nghiệp.

Phương pháp tính giá thành sản phẩm xây lắp

Mời các bạn theo dõi bài viết.

Các phương pháp Tính giá thành sản phẩm xây lắp.

Phương pháp tính giá thành sản phẩm xây lắpGiá thành bao gồm những loại nào?

Giá thành sản phẩm xây lắp: Là biểu hiện bằng tiền toàn bộ chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất tính cho một khối lượng sản phẩm xây lắp hoàn thành theo quy định.

Phân biệt các loại giá thành trong sản xuất xây lắp, bao gồm: Giá thành dự toán; Giá thành kế hoạch; Giá thành định mức; Giá thành thực tế.

Giá thành dự toán = Giá trị dự toán – Thu nhập định mức

Giá thành kế hoạch = Giá thành dự toán – Mức hạ giá thành ± Chênh lệch định mức

Giá thành định mức:

Là giá thành được xác định trước khi bắt đầu sản xuất sản phẩm

Được xây dựng trên cơ sở các định mức về chi phí hiện hành tại từng thời điểm nhất định trong kỳ kế hoạch >>> luôn thay đổi phù hợp với sự thay đổi của các định mức chi phí đạt được trong quá trình thực hiện kế hoạch giá thành.

Giá thành thực tế: Là giá thành được xác định sau khi kết thúc quá trình sản xuất SP dựa trên cơ sở các chi phí sản xuất thực tế phát sinh để hoàn thành bàn giao khối lượng xây lắp mà DN đã nhận thầu.

Phương pháp tính giá thành sản phẩm xây lắpPhương pháp tính giá thành đối với sản phẩm xây lắp.

Có 3 phương pháp thường gặp khi tính giá thành sản phẩm xây lắp, bao gồm: Phương pháp trực tiếp; Phương pháp tổng cộng chi phí; Phương pháp tính theo đơn đặt hàng.

Cụ thể từng phương pháp như sau:

Phương pháp trực tiếp.

Được áp dụng trong trường hợp các DN xây lắp có số lượng công trình lớn, đối tượng tập hợp chi phí phù hợp với đối tượng tính giá thành công trình, hạng mục công trình …

Khi SP hoàn thành: Tổng chi phí theo đối tượng hạch toán = Tổng giá thành sản phẩm sản xuất.

Phương pháp tổng cộng chi phí.

Được áp dụng trong trường hợp các DN xây lắp có quá trình xây dựng được tập hợp ở nhiều đội xây dựng, nhiều giai đoạn công việc.

Giá thành sản phẩm xây lắp = Tổng cộng tất cả chi phí sản xuất ở từng đội sản xuất, từng giai đoạn công việc, từng hạng mục công trình.

Phương pháp tính theo đơn đặt hàng.

Được áp dụng trong trường hợp các DN nhận thầu xây lắp theo đơn đặt hàng.

Đối tượng tập hợp chi phí sản xuất, đối tượng tính giá thành là từng đơn đặt hàng.

Chi phí sản xuất được tập hợp theo từng đơn đặt hàng và khi nào hoàn thành công trình thì chi phí sản xuất tập hợp được chính là Giá thành thực tế của đơn đặt hàng.

Đối với những đơn đặt hàng chưa sản xuất xong >>> Toàn bộ chi phí sản xuất đã tập hợp được theo đơn đặt hàng đó là chi phí sản xuất của khối lượng xây lắp dở dang.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nếu bạn đang là kế toán viên, muốn nâng cao trình độ hoặc muốn có CHỨNG CHỈ ĐẠI LÝ THUẾ >>> Hãy tham khảo LỚP ÔN THI CHỨNG CHỈ ĐẠI LÝ THUẾ CỦA KẾ TOÁN HÀ NỘI. Lớp ôn thi của Chúng tôi sẽ giúp bạn CÓ ĐƯỢC CHỨNG CHỈ ĐẠI LÝ THUẾ.

Nếu bạn mới vào nghề kế toán, chưa có nhiều kinh nghiệm >>> hãy tham khảo CÁC KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC TẾ CỦA KẾ TOÁN HÀ NỘI. Khóa học của Chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao cả kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán.

Khóa học kế toán tổng hợp cho người đã biết kế toán.

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác - khách hàng

ACB
Vietin_bank
MT-Phaco
Web Bách Thắng
BIDV
Agribank
ACB
Back To Top
Copyright 2018 © Kế Toán Hà Nội | Thiết kế bởi Web Bách Thắng